#1 Ngày Giờ Nhập Trạch Nào Tốt Nhất Trong Năm 2021-Chuẩn 100%

Đối với văn hóa của người Việt từ xưa đến nay, những nghi lễ thờ cúng, dâng hương là không thể thiếu. Đặc biệt, với những ngày quan trọng như nhập trạch nhà, việc xem ngày giờ nhập trạch tốt là điều vô cùng quan trọng. Chính vì thế mà rất nhiều người nhờ xem ngày giờ nhập trạch nào tốt nhất 2021 từ các chuyên gia.

Tại sao nên nhờ xem ngày giờ nhập trạch nhà tốt?

Theo quan niệm của ông cha ta từ thời xưa, ngày giờ nhập trạch nhà sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự hung cát, thời vận của cả gia đình khi sinh sống trong ngôi nhà mới. Cuộc sống sau này của gia chủ có êm ấm, an vui hay gia chủ có được hưởng tài lộc, thành bại ra sao đều liên quan đến ngày giờ nhập trạch.
Về mặt tinh thần, việc xem ngày nhập trạch nhà tốt sẽ giúp các gia chủ, thành viên trong gia đình cảm thấy phấn khởi, tự tin hơn, có cảm giác an toàn và không phải lo âu. Từ đó, việc chuyển nhà sẽ diễn ra thuận lợi, thoải mái hơn.
Thế nên, nếu như bạn đang có ý định chuyển đến một ngôi nhà mới, hãy xem ngày nhập trạch tốt nhé. Bạn có thể tìm ngày giờ nhập trạch tốt trên các trang mạng Internet hoặc nhờ những chuyên gia, có am hiểu về vấn đề này.

Nhờ xem ngày giờ nhập trạch tốt nhất trong năm 2021

Nếu như bạn đang muốn tìm hiểu về cách xem ngày nhập trạch chuyển nhà tốt được nhiều chuyên gia phong thủy áp dụng thì có thể tham khảo những gợi ý dưới đây nhé:

Chọn ngày hoàng đạo để chuyển dọn nhà

Ngày hoàng đạo là những ngày được đánh giá tốt về phong thủy. Trong thiên văn cổ đại, người ta cho rằng trên đường đi của mặt trời sẽ có những sao tốt lẫn sao xấu, tương ứng với những vị thần thiện và ác. Và ngày hoàng đạo sẽ được các vị thần thiện bảo hộ, vì thế mà con người làm gì trong ngày này cũng được may mắn, thuận lợi.
Chính vì thế mà hầu hết những việc lớn trong cuộc đời con người như động thổ, cưới xin, nhập trạch,  mở cửa hàng,… nhiều người đều ưu tiên trọn ngày hoàng đạo. Vậy nên, bạn có thể lựa chọn một ngày hoàng đạo tốt để nhập trạch nhà mới.

Nhờ chọn ngày giờ nhập trạch dựa vào ngũ hành

Mỗi ngày sẽ ứng với các hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. Thông thường, người ta sẽ ưu tiên chọn ngày hành Kim hoặc Thủy làm ngày nhập trạch. Bởi theo quan niệm thời xưa, Kim là vàng bạc còn Tiền vào như nước, những điều này mang ý nghĩa tiền tài, phát lộc.
Hoặc bạn cũng có thể căn cứ vào ngũ hành của mình để xem ngày chuyển nhà tương sinh tốt nhất với mình. Ví dụ, nếu như chủ nhà mệnh Kim thì chọn ngày tương sinh là mệnh Thổ, tương hợp là mệnh Kim.

Chọn ngày nhập trạch nhà hợp tuổi

Khi xem ngày giờ nhập trạch nhà, bạn có thể xem theo tuổi của gia chủ. Đây được cho là một cách xem khá khó, cần phải xem xét trên nhiều phương diện khắt khe. Vậy nên, các gia chủ sẽ thường nhờ xem ngày giờ nhập trạch từ các thầy phong thủy.
Hiện nay cũng có khá nhiều trang web hỗ trợ xem ngày tốt nhập trạch theo tuổi, tuy nhiên kết quả thường không nhất nhất nên khiến người xem khá băn khoăn. Tuy nhiên, đây được cho là một phương pháp xem ngày tốt chính xác nên bạn có thể xem xét lựa chọn.

Hãy loại trừ những ngày xấu

Bên cạnh việc lựa chọn những ngày tốt, bạn có thể loại trừ những ngày xấu trong năm. Bạn chỉ cần loại ra những ngày phong thủy không tốt như Nguyệt Kỵ (mùng 5, 14 và 23 âm lịch), Tam Nương ( mùng 3, 7, 18, 22, 27 âm lịch, mùng 1 hoặc 15 âm lịch,…
Sau đó, bạn có thể chọn ra bất kỳ ngày nào nhập trạch nhà phù hợp. Những ngày này có thể tốt hoặc bình thường nhưng vẫn giúp bạn có cảm giác dễ chịu và an tâm hơn.

Nhờ xem ngày nhập trạch theo hướng nhà

Để thực hiện được cách này, bạn cần xác định hướng nhà, sau đó dựa vào đó để lựa chọn ngày nhập trạch phù hợp nhất. Và dưới đây là những ngày tương khắc với hướng nhà mà bạn nên tránh:
Nếu nhà hướng Đông, nên loại trừ các Tam hợp Kim, cụ thể là ngày Sửu, Tỵ và Dậu.
Còn nếu nhà hướng Tây, không chọn ngày Mãi, Mùi, Hợi và nó là ngày Tam hợp Mộc.
Nếu nhà hướng Nam thì tránh chọn ngày Tý, Thìn và Thân.
Cuối cùng, nhà hướng Bắc tuyệt đối không chọn ngày Dần, Ngọ, Tuất.
Và một số điều mà bạn cần lưu ý khi xem ngày nhập trạch nhà đó là: ưu tiên chọn tuổi của người đàn ông trụ cột trong gia đình để xem ngày, thống nhất chỉ làm theo một trong các phương pháp trên, luôn phải cẩn trọng trong ngày nhập trạch, tránh làm rơi vỡ đồ đạc, chuyển bị tinh thần thoải mái, vui vẻ để cải thiện phong thủy nếu như buộc phải chuyển nhà vào ngày không tốt như mong đợi,…
Để có được một ngôi nhà mới ưng ý, bạn đã mất hàng năm, hàng tháng trời. Vậy nên, cũng đừng tiếc một chút thời gian để nhờ xem ngày giờ nhập trạch nhà tốt nhất, chọn ra ngày chuyển nhà hợp phong thủy cho mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *