Thông tin về mẫu báo giá vận chuyển mới nhất hiện nay 2021

Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu sử dụng các loại hình dịch vụ của con người ngày càng nâng cao. Đặc biệt, dịch vụ vận chuyển đang rất được ưa chuộng trong thời gian gần đây bởi những tiện ích tuyệt vời mà nó mang lại.
Trong quá trình sử dụng, những câu hỏi liên quan đến mẫu báo giá vận chuyển luôn được nhiều người quan tâm để có thể lựa chọn dịch vụ phù hợp nhất với mục đích và yêu cầu tiêu dùng. Hãy cùng nhau tìm hiểu thông tin về vấn đề này trong bài viết dưới đây.

Tại sao nên sử dụng dịch vụ vận chuyển?

Theo lẽ thông thường, nếu khách hàng có nhu cầu vận chuyển hàng hóa, khách hàng sẽ phải tự tay đóng gói và vận chuyển đến nơi tập kết hàng hóa của hãng vận chuyển. Điều này chỉ dễ dàng đối với số lượng hàng hóa ít, nhưng sẽ trở thành vấn đề lớn đối với số lượng hàng hóa nhiều và cồng kềnh, hoặc khi bạn ở địa chỉ quá xa đối với đơn vị vận tải.
Chính vì vậy, từ khi dịch vụ vận chuyển ra đời, những khó khăn này của khách hàng đã được khắc phục một cách triệt để. Giờ đây, bạn sẽ hoàn toàn không phải tốn nhiều thời gian trong việc đóng gói và vận chuyển hàng hóa bởi các đơn vị sẽ giúp bạn giải quyết từng việc một cụ thể như bốc xếp, đóng gói, tính toán hay sử dụng các phương pháp vận chuyển phù hợp.

Các mẫu báo giá vận chuyển phổ biến nhất hiện nay

Đối với các công ty vận tải có thâm niên làm việc lâu năm trên thị trường, họ luôn sở hữu sẵn những mẫu báo giá vận chuyển khác nhau để khách hàng có thể dễ dàng tham khảo. Hoặc nếu trong trường hợp không thể xác định được, khách hàng chỉ cần nêu các yêu cầu cho đơn vị vận chuyển về loại hàng hóa, nơi lấy hàng, nơi giao hàng là, nhân viên của đơn vị sẽ cung cấp cho khách hàng thông tin về chi phí vận chuyển gần đúng nhất.
Có rất nhiều mẫu báo giá vận chuyển trên thị trường hiện nay thùy thuộc vào từng phương thức và khối lượng hàng hóa, cụ thể như sau:

Mẫu báo giá vận chuyển đường bộ

Đây là hình thức vận chuyển phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Hình thức này gây ấn tượng với khách hàng bởi sự tiện ích, tính cơ động, có khả năng lấy và trả hàng được tại nhiều điểm khác nhau.
Các phương tiện chủ yếu được sử dụng khi tham gia vào hình thức vận chuyển này đó là xe tải, xe container, xe fooc, xe container, rơ moóc… Mẫu báo giá vận chuyển đường bộ vô cùng khác nhau phụ thuộc vào từng loại hàng, kích thước, trọng lượng, nơi nhận – gửi đồ,…
Trong vận tải đường bộ, có hai yếu tố chi phối đến cước phí vận chuyển chính là khối lượng hàng hóa và vùng trả hàng. Sau khi xác định được khối lượng hàng hóa vận chuyển, đơn vị đó sẽ có trách nhiệm nhân với đơn giá của từng vùng để tính ra phí cước phù hợp.

Mẫu báo giá vận chuyển đường hàng không

Giá cước vận chuyển bằng máy bay về cơ bản cũng khá giống với các phương thức vận chuyển khác. Tuy nhiên cách thức tính phí vận chuyển hàng không quốc tế hoặc nội địa có sự khác nhau. Công thức tính phí cước chung được thể hiện như sau:
Cước hàng không = Đơn giá cước x Khối lượng tính cước
Trong đó, đơn giá cước là phí mà bạn phải trả cho mỗi đơn vị tính cước. Các hãng vận chuyển sẽ cung cấp bảng giá cước khác nhau tùy thuộc vào từng khối lượng hàng. Còn khối lượng cước tính ở đây có nghĩa là khối lượng thực tế của món hàng vận chuyển.

Mẫu báo giá vận chuyển đường biển

Loại hình vận tải đường biển đang được rất nhiều đơn vị lựa chọn vì nó phù hợp với điều kiện, khối lượng hàng hóa và nhiều yếu tố quan trọng khác. Thêm vào đó, toàn bộ hàng hóa đều được mua bảo hiểm và chịu trách nhiệm bồi thường 100% nếu có xảy ra sơ suất trong quá trình vận chuyển.
Mẫu báo giá vận chuyển đường biển có thể lên xuống thất thường bởi nó chịu sự chi phối của nhiều yếu tố như trọng lượng, điều kiện, tính chất hàng hóa, thời gian cao điểm,… Ngoài ra, bạn cũng cần phải thanh toán thêm một số phụ phí phát sinh như phí vệ sinh, phí chứng từ, phí sửa chữa,…

Mẫu báo giá vận chuyển đường sắt

Thông thường, giá của các loại hàng hóa vận chuyển bằng đường sắt sẽ được tính theo cân nặng. Ngoài ra, giá cước còn phụ thuộc vào tùy từng loại mặt hàng khác nhau. Thêm vào đó, nếu hàng hóa của bạn là xe máy, xe đạp, bạn cần phải đóng cước phí theo đầu xe chứ không tính theo khối lượng như bình thường.
Điều này phụ thuộc vào từng loại xe và độ dài quãng đường mà có mức giá khác nhau. Tuy loại hình vận chuyển này có mức giá chênh lệch khá nhiều với các loại hình khác trên thị trường, nhưng hàng hóa lại được bảo đảm vận chuyển an toàn, ít xảy ra hỏng hóc, mất mát.
Trên đây là toàn bộ những thông tin về dịch vụ vận chuyển cũng như các mẫu báo giá vận chuyển phổ biến trên thị trường. Mong những thông tin này có thể giúp khách hàng bổ sung thêm kiến thức trong lĩnh vực này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *