Xây nhà gặp mưa tốt hay xấu? Cần chú ý gì khi xây nhà gặp trời mưa

Đối với bất cứ ai việc xây dựng nhà cửa cũng có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Chính vì vậy xây nhà gặp mưa là một vấn đề khiến không ít người lo lắng. Để biết thêm những thông tin hữu ích trong việc xây nhà gặp thời tiết bất lợi bạn có thể tham khảo ngay bài viết dưới đây.

Xây nhà gặp mưa tốt hay xấu?

Từ xưa đến nay khi xây nhà gia chủ thường lựa chọn những ngày tốt để tiến hành xây dựng nhà cửa. Thế nhưng vấn đề thời tiết là một điều không thể lường trước. Trong quá trình xây dựng đôi khi gặp phải mưa bão khiến rất nhiều người lo lắng và băn khoăn. Theo phong thuỷ, nước được coi là sự sống. Chính vì vậy mà nước đến cũng được coi như tài lộc đến với gia đình. Nước có ý nghĩa rất lớn và tác động đến nhà cửa, đến phong thuỷ của ngôi nhà.

Trong ngày đổ móng nhà nếu gặp mưa cũng có nghĩa là một khởi đầu tốt đẹp và đầy may mắn. Nước mưa được coi như lộc trời cho nên đây được coi như một điềm lành. Tất nhiên nếu như thời tiết bất lợi, trời mưa to quá gia chủ cũng cần phải chuẩn bị những phương án để tránh ảnh hưởng đến chất lượng công trình đang thi công và tiết kiệm chi phí.

Khi xây dựng, đổ móng nhà và gặp trời mưa bạn cũng có nhiều lợi thế như không cần phải tốn quá nhiều công sức để nén hay dầm đất. Bởi với sự hỗ trợ của nước mưa, đất sẽ lún xuống và lèn nhanh chóng hơn, chặt hơn giúp công trình ổn định hơn. Tuy nhiên khi mưa lớn dài ngày cũng ảnh hưởng đến hoạt động thi công cũng như hiệu suất làm việc của thợ. Nó cũng khiến việc xây dựng nhà bị gián đoạn gây ảnh hưởng đến tiến độ công trình, ảnh hưởng đến ngày đẹp thi công cũng như hoàn thành. Chính vì thế đây cũng được coi là một điểm bất lợi nhỏ nếu trời mưa khi đào móng.

Xây nhà gặp mưa xử lý như thế nào?

Thời tiết thay đổi thất thường là điều con người không thể lường trước được. Bởi tuỳ từng tháng, từng thời điểm sẽ mưa, nắng khác nhau. Do đó nếu gặp phải trời mưa bạn nên chuẩn bị những biện pháp xử lý phù hợp nhất nếu gặp phải tình huống này.

Đánh giá lượng nước mưa và tìm giải pháp

Nếu như trời mưa nhỏ và nhanh tạnh thì sẽ không gây ra quá nhiều ảnh hưởng đến công trình của bạn. Lúc này bạn nên đợi cường độ bê tông đạt chuẩn rồi tiếp tục tiến hành việc thi công. Trong khi những cơn mưa to, mưa lâu thì bạn cần phải đánh giá lượng nước mưa để có những giải pháp phù hợp nhất trong trường hợp này như ngừng thi công hay che phủ bạt. Bạn cũng cần phải kiểm tra sự an toàn khi thi công, tránh các sự cố về chập cháy điện.

Xử lý bằng mạch ngừng bê tông

Đây là sự gián đoạn khi đổ bê tông và được thể hiện bằng việc nối tiếp các lớp bê tông mới và cũ. Xử lý bằng mạch ngừng được coi là một giải pháp hoàn hảo khi trời mưa lớn giúp bạn có thể xử lý được việc gián đoạn thi công.

Những bí quyết xem ngày tốt để xây nhà

Việc chọn ngày tốt để đào móng nhà, xây nhà là điều rất quan trọng. Bởi nó không chỉ quyết định đến chất lượng của công trình mà theo ý nghĩa phong thuỷ, tâm linh còn gây ảnh hưởng đến cuộc sống sau này của gia chủ. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách xem ngày tốt để đào móng nhà. Hai tiêu chí được chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn yên tâm hơn khi chọn ngày xây nhà.

Nên chọn ngày hợp tuổi với gia chủ, không bị xung khắc

Thông thường người ta sẽ xem ngày hợp tuổi bằng cách dựa vào thiên can ngày, năm sinh của chủ nhà xem có xung khắc không. Không chọn ngày có địa chi xung khắc với địa chi tuổi của chủ nhà. Khi chọn được một ngày phù hợp nhất bạn có thể yên tâm vì mọi việc được diễn ra một cách thuận lợi và suôn sẻ. Trong khi những ngày xung khắc sẽ có thể mang đến những điềm không lành, không may mắn cho gia chủ. Đây là một điều kiêng kỵ mà bạn không nên xem thường khi chọn ngày xây nhà.

Chọn ngày tốt

Ngày tốt sẽ giúp bạn được các sao tốt chiếu mệnh nên công việc cũng sẽ suôn sẻ, thuận lợi hơn. Đó cũng chính là lý do bạn nên đi xem ngày trước khi xây nhà để được tư vấn, lựa chọn ngày phù hợp, tốt nhất trong tháng, trong năm để tiến hành khởi công đào móng. Bạn có thể lựa chọn một số chòm sao như sao Nguyệt Không, sao Nguyệt Tài, sao Thiên Phúc, sao Sinh khí, sao Dịch Nhật,…để mang lại may mắn một cách tốt nhất cho cuộc sống của bạn sau này.

Những thông tin trên đây đã chia sẻ đến bạn các vấn đề tốt, xấu khi xây nhà gặp mưa và kinh nghiệm khi làm móng nhà khi gặp phải tình huống này. Hy vọng rằng với những kiến thức trên đây sẽ giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về vấn đề này cũng như tìm được cho mình một giải pháp tốt nhất khi xây dựng nhà ngay cả trong những thời điểm thời tiết bất lợi nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *