#1 Cách Xem Ngày Tốt Dọn Về Nhà MớiChuẩn Phong Thủy 2021

Xem ngày tốt dọn về nhà mới là việc làm tối thiểu và bắt buộc, giúp đảm bảo may mắn lâu dài cho ngôi nhà. Đầu tiên, chúng ta cùng tìm hiểu ý nghĩa của việc chọn ngày.

Ý nghĩa của việc chọn ngày lành tháng tốt về nhà mới

Hầu hết các gia chủ sẽ chọn ngày lành tháng tốt phù hợp với mệnh và tuổi của mình. Tại sao lại như vậy? Việc xem ngày tốt dọn về nhà mới có vai trò gì? Chúng tôi sẵn sàng đưa ra câu trả lời đầy đủ nhất dưới đây.
Yếu tố phong thủy: Người Việt Nam coi trọng văn hóa tâm linh, thờ cúng tổ tiên và tôn trọng tín ngưỡng tôn giáo. Người xưa quan niệm rằng, chọn ngày lành tháng tốt để xông nhà phải có đủ “an – cát – tài – lộc” thì mọi việc của gia chủ mới thuận lợi. Việc chọn được ngày lành tháng tốt đánh dấu sự khởi đầu suôn sẻ, hứa hẹn một tương lai tốt đẹp cho cả gia đình.
Yếu tố tâm linh: Việc chọn ngày tốt về nhà mới mang lại niềm tin, sự phấn khởi và vui vẻ cho mọi thành viên trong gia đình. Nhờ đó, quá trình chuyển đồ đạc đến nhà mới cũng diễn ra nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Cách chọn ngày lành tháng tốt để chuyển về nhà mới

Dựa vào ngũ hành mà chọn ngày lành tháng tốt để vào nhà mới.
Kim và Thủy là hai ngôi sao trong ngũ hành tượng trưng cho ý nghĩa thuận lợi, bình an. Vì vậy, khi chọn ngày lành tháng tốt để về nhà mới, người ta ưu tiên chọn ngày theo sao Thủy và sao Kim, mong cho gia chủ gặp nhiều may mắn cát lợi.
Đúng ngày hoàng đạo để về nhà mới
Theo bát quái ngũ hành, ngày hoàng đạo sẽ vô cùng may mắn và được thần tài che chở. Vì vậy, việc chọn ngày tốt nhập trạch hay chọn ngày cưới, khai trương trùng với ngày hoàng đạo đều là điềm lành.
Chọn một ngày tốt dựa trên tuổi
Nhiều người áp dụng nguyên tắc này khi chọn ngày lành tháng tốt vì tính chắc chắn và hiệu quả của nó. Người ta xác định ngày nhập trạch phù hợp dựa trên nhiều khía cạnh và yếu tố khác nhau. Không chỉ xem ngày mà việc chọn giờ tốt để dọn về nhà mới cũng vô cùng quan trọng. Việc này sẽ tốn kha khá thời gian hoặc tiền bạc để mời một thầy cúng, nhưng giá trị đáng mong đợi.
Chọn ngày tốt nhập trạch dựa vào hướng làm nhà.
Dưới đây là một số hướng nhà xung khắc với ngày nhập trạch thường gặp:
Nhà quay về hướng Tây sẽ bị ngày Tam hợp Mộc gồm Hợi, Mão, Mùi.
Nhà hướng Đông nên tránh Tam sát (Dậu, Sửu, Tỵ)
Nhà hướng Chính Bắc với các ngày Tam sát Hỏa như Giáp Tuất, Dần, Ngọ.
Nhà hướng Nam bỏ qua Tam hợp Thủy (Tý, Thân, Thìn)
Trên đây là một vài gợi ý chọn ngày tốt chuyển nhà mới quý 1 năm 2021, các bạn có thể tham khảo chi tiết tại mục chọn ngày tốt chuyển nhà trong tháng.

Làm gì sau khi chọn được ngày tốt về nhà mới?

Chuẩn bị đồ cúng về nhà mới
Mâm cúng dâng lên tổ tiên, ông bà, thổ địa nhằm mục đích xác nhận nhà đã cất và xin phép dọn về, sau khi chọn được ngày lành tháng tốt, bạn nên lên danh sách và chuẩn bị chu đáo cho mâm cúng. Dưới đây là những loại lễ vật không thể thiếu trong mâm cơm nhập trạch:
-Hoa tươi: Nên chọn những loại hoa mang nhiều ý nghĩa tốt lành, thịnh vượng, may mắn như lay ơn, đồng tiền, hoa hồng đỏ hay hoa cúc vàng.
– Nến hoặc đèn dầu
– Rượu nếp
– Trầu cau: Chọn cả lá trầu không và miếng trầu có tem hình phượng hoàng, quả cau tròn đều, không chẻ ngọn.
– Gạo và muối thô, hạt lớn
– Chè dẻo, cơm hoặc cháo trắng cháo
– Xôi đậu xanh hoặc xôi gấc đỏ
– Tiền vàng mã
– Bánh kẹo và trái cây
– Thịt heo quay (bắt buộc)
– Gà luộc

Lưu ý những điều kiêng kỵ khi chuyển đến nhà mới

Dù cẩn thận trong việc chọn ngày tốt về nhà mới nhưng gia chủ nên tránh những điều kiêng kỵ sau, nguy cơ gặp phải những điềm xấu sẽ rất dễ xảy ra.
Thời điểm tốt để chuyển nhà không quan trọng
Đừng để những sự cố không đáng có ảnh hưởng đến thời điểm tốt mà bạn đã chọn để chuyển nhà. Điều này dễ dẫn đến kế hoạch di chuyển toàn bộ đồ đạc, dụng cụ bị chậm trễ, gây lãng phí thời gian.
Tùy chọn chuyển đến nhà mới vào ban đêm
Chỉ nên chuyển nhà mới vào khoảng thời gian từ 6h-18h, đây là khoảng thời gian lý tưởng để mang lại nhiều may mắn nhất cho gia chủ. Ngoài ra, khi vận chuyển quá muộn, mọi người có xu hướng thiếu tỉnh táo, mệt mỏi, dễ làm hỏng hóc, thất lạc đồ đạc.
Không nên để không gian nhà mới tối tăm
Trong những ngày đầu chuyển đến nơi ở mới, nên bật đèn thường xuyên, nấu nướng, sinh hoạt vui chơi, vận thế cả nhà đều hanh thông. Bếp sử dụng những ngày đầu nên là bếp ga, hạn chế dùng bếp điện để tạo sự tinh tế cho căn phòng.
Dưới đây là tất cả những điều quan trọng cần làm khi xem ngày tốt dọn về nhà mới để dọn về nhà mới. Chúng tôi hy vọng chúng là những thông tin thực sự hữu ích đối với mọi người. Chúc mọi người có một cuộc sống tốt hơn trong ngôi nhà mới của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *